top of page
Coffee and Book
Legal de Minimis' Mark without Background (Official).png

MINIMIS BOOK

“Reading is an active, imaginative act; it takes work.”
―Khaled Hosseini―

Khẩu khí và thuật học hùng biện trong nghề luật

58.000 VNĐ

đánh giá trung bình là 4.5 /5, dựa trên 150 bình chọn, Lượt đánh giá

Legal Minimis chỉ giới thiệu đến cộng đồng các cuốn sách hay và bổ ích cho việc học tập, nghiên cứu và hành nghề luật. 

Đường dẫn đi kèm à địa chỉ mua sách chính hãng nhằm ủng hộ tác giả và sách thật. 

Triết học

Những cuốn sách tương tự
Khẩu khí và thuật học hùng biện trong nghề luật
Tư Duy Phản Biện

Giới thiệu về tác phẩm

"Ngôn ngữ và thể hiện ngôn ngữ là phương tiện giao tiếp trong quan hệ xã hội vì vậy phương thức thể hiện ngôn ngữ nói và viết luôn được mọi người trong xã hội quan tâm. Sự tác động của cách thể hiện ngôn ngữ, nội dung của một bài viết, một bài phát biểu, một cuộc đối thoại, một cuộc tranh luận về lĩnh vực cụ thể có ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý của người nghe, người đọc, theo đó người thể hiện được đồng tình, được chấp nhận hay bị phản đối từ phía người nghe, người đọc. Sự thành công hay thất bại của người thể hiện có được sự đồng cảm hay bị phản đối từ phía người nghe là điều mà người hành nghề trong lĩnh vực pháp luật luôn luôn quan tâm.
Ý chí và sự hiểu biết của người hành nghề luật được thể hiện thông qua ngôn ngữ nói và viết của người đó. Do đó, khẩu khí và thuật hùng biện của cá nhân hành nghề trong lĩnh vực pháp luật cần được chú ý.
Với mục đích cung cấp cho độc giả cách tiếp cận về lý thuyết khẩu khí và thuật học hùng biện nói chung, của khẩu khí và thuật học hùng biện trong nghề luật nói riêng, Nhà suất bản Tư pháp xuất bản Tư Pháp xuất bản cuốn “Khẩu khí và học thuật hùng biện trong nghề luật” của Phó giáo sư tiến sĩ Phùng Trung tập, giảng viên cao cấp của trường ĐH Luật Hà Nội, người có nhiều năm kinh nghiệm trong nghiên cứu luật học và hoạt động thực tiễn pháp lý.
Ngoài việc góp phần nhận thức một số vấn đề cơ bản về khẩu khí và học thuật hùng biện, nội dung cuốn sách còn là những gợi ý nhầm tạo tư duy độc lập, tự tin sáng tạo trong việc học tập, rèn luyện cách thể hiện ngôn ngữ nói và viết, nâng cao trách nhiệm và hiệu quả công việc của người hành nghề trong lĩnh vực pháp luật."

Tác giả

Phùng Trung Tập
Phùng Trung Tập

Phùng Trung Tập

"PGS.TS. Phùng Trung Tập là một giáo viên ưu tú kiêm giảng viên Luật xuất sắc tại Trường Đại học học Luật Hà Nội.
PGS.TS. Phùng Trung Tập là một giáo viên ưu tú kiêm giảng viên Luật xuất sắc tại Trường Đại học học Luật Hà Nội trong suốt hơn 30 năm. Ông từng giữ chức vụ cố vấn cao cấp, đạt tới danh hiệu Phó Giáo sư và học hàm Tiến sỹ Luật. Các lĩnh vực chuyên sâu của PGS.TS. Phùng Trung Tập bao gồm: Dân sự và Tố tụng dân sự; Sở hữu trí tuệ và chuyển giao công nghệ; Hợp đồng và Đàm phán Hợp đồng; Giải quyết tranh chấp; Đào tạo pháp lý.
PGS.TS. Phùng Trung Tập là một trong những người xuất sắc được gửi đi đào tạo ở nước ngoài vào thập niên 80. Ông đã tốt nghiệp hệ Đại học chính quy tại Học viện Quan hệ Quốc tế Matxcova (Liên Xô cũ) vào năm 1985 và hoàn thiện luận án Tiến sĩ tại Trường Đại học Luật Hà Nội vào năm 2003.

Năm 2011, dựa trên những đóng góp to lớn cho nền khoa học pháp lý thì PGS. TS Phùng Trung Tập được bổ nhiệm chức danh Phó giáo sư Luật học. Ngoài ra, với bề dày kinh nghiệm giảng dạy cũng như nghiên cứu trong lĩnh vực dân sự nên PGS.TS. Phùng Trung Tập thường được biết tới như một chuyên gia hàng đầu của lĩnh vực Luật học tại Việt Nam.
PGS.TS. Phùng Trung Tập hoàn thiện luận án Tiến sĩ tại Trường Đại học Luật Hà Nội vào năm 2003.

Vị giảng viên Luật xuất sắc này được bổ nhiệm chứa danh Giảng viên cao cấp vào năm 2016, từng rất nhiều lần đảm nhiệm vị trí Trưởng Bộ môn Luật Dân sự của Trường Đại học Luật Hà Nội và được mời tham gia giảng dạy tại nhiều trường Đại học pháp lý danh tiếng khắp cả nước.

Bên cạnh đó, nhằm phục vụ cho công việc giảng dạy pháp lý, PGS.TS. Phùng Trung Tập đã thực hiện biên soạn nhiều cuốn sách chuyên khảo, tham khảo trong lĩnh vực dân sự để sử dụng giảng dạy tại các trường Đại học lớn. Ông cũng có hàng loạt bài viết uy tín được các nhà nghiên cứu pháp luật quan tâm trên các báo hay tạp chí trong lĩnh vực pháp lý như: Tạp chí Dân chủ và Pháp luật;Tạp chí Nhà nước và Pháp luật; Tạp chí Tòa án.

Vị giảng viên Luật xuất sắc này được bổ nhiệm chứa danh Giảng viên cao cấp vào năm 2016.

PGS.TS. Phùng Trung Tập có đóng góp rất nhiều cho quá trình xây dựng các văn bản pháp luật của Quốc hội và Chính phủ khi là thành viên của Ban soạn thảo các văn bản pháp luật quan trọng trong nhiều năm liền. Ông đã đưa ra nhiều ý kiến sửa đổi, bổ sung nhằm hoàn thiện hơn các văn bản pháp luật nhờ sự am hiểu pháp luật Việt Nam cũng như pháp luật thế giới của mình.

Thậm chí, PGS.T.S Phùng Trung Tập còn là chủ nhiệm của nhiều đề tài cấp bộ, cấp trường với hàm lượng chuyên môn cao, đóng góp được các ý kiến trong quá trình xây dựng và thi hành pháp luật.

PGS.T.S Phùng Trung Tập còn là chủ nhiệm của nhiều đề tài cấp bộ, cấp trường với hàm lượng chuyên môn cao.

Chính sự am hiểu chuyên sâu về pháp luật Việt Nam cùng kinh ghiệm hơn 30 năm làm việc và nghiên cứu trong lĩnh vực pháp luật dân sự, PGS.TS. Phùng Trung Tập đã đưa ra nhiều kiến phân tích, đánh giá các vấn đề thực tế rất chuẩn xác nhằm làm giảm thiểu rủi ro hoặc thiệt hại cho khách hàng của mình. "

MUA CHO CHÚNG MÌNH MỘT LY CÀ PHÊ

Legal de Minimis hoạt động với mục tiêu mang lại những giá trị lớn nhất cho sinh viên Luật. Mọi đóng góp của các bạn sẽ được sử dụng để nâng cao chất lượng Website và làm nhuận bút cho những tác giả có bài viết trên trang.

bottom of page