top of page
Coffee and Book
Legal de Minimis' Mark without Background (Official).png

MINIMIS BOOK

“Reading is an active, imaginative act; it takes work.”
―Khaled Hosseini―

Hiến pháp Mỹ được làm ra như thế nào?

99.000 VNĐ

đánh giá trung bình là 4.5 /5, dựa trên 150 bình chọn, Lượt đánh giá

Legal Minimis chỉ giới thiệu đến cộng đồng các cuốn sách hay và bổ ích cho việc học tập, nghiên cứu và hành nghề luật. 

Đường dẫn đi kèm à địa chỉ mua sách chính hãng nhằm ủng hộ tác giả và sách thật. 

Triết học

Những cuốn sách tương tự
Hiến pháp Mỹ được làm ra như thế nào?
Phải trái đúng sai
Bàn về khế ước xã hội
Bàn về tinh thần pháp luật

Giới thiệu về tác phẩm

Cuốn sách đã cung cấp một bức tranh toàn cảnh về sự ra đời của Hiến pháp Mỹ, như một lời lý giải cho rất nhiều người có cùng mối băn khoăn. Vậy Hiến pháp Mỹ đã được làm ra như thế nào? Nó được làm ra trong những cuộc tranh luận nảy lửa tưởng như không có lối thoát và những mối bất đồng sâu sắc, bởi những bộ óc vĩ đại có một không hai trong lịch sử, và bằng một tinh thần mà người ta khó có thể tìm một tính từ nào thay thế ngoài cách gọi – “tinh thần Mỹ”. Đó là sự tôn trọng đặc biệt lẫn nhau, thừa nhận những quan điểm hoàn toàn khác biệt, chấp nhận và cùng thỏa hiệp để đi tới lợi ích chung cuối cùng. Nội dung cuốn Hiến pháp Mỹ được làm ra như thế nào? bao gồm những mẩu chuyện rất hấp dẫn về quá trình soạn thảo Hiến pháp, về những cuộc tranh luận cực kỳ gay go và nan giải trong quá trình soạn thảo bản Hiến pháp Hoa Kỳ năm 1787, những bức thư đầy tính nhân bản và trách nhiệm của những người tham sự Hội nghị lập hiến. Đặc điểm của cuốn sách này là không chỉ trình bày những luận điểm hậu thuẫn cho việc thành lập ra Nhà nước Liên bang với tên gọi Hợp chúng quốc Hoa Kỳ như hiện nay mà cả những luận điểm chống lại sự hình thành này, đó là những điều chúng ta chưa hoặc là rất ít có điều kiện biết đến. Có thể nói bản Hiến pháp Hoa Kỳ được xây dựng như ngày nay cũng một phần nhờ những chống đối đó, điển hình là Tuyên ngôn Nhân quyền. Do đó, cuốn Hiến pháp Mỹ được làm ra như thế nào? có cách tiếp cận về lịch sử lập hiến khá toàn diện, không chỉ góp phần giải thích ý nghĩa của bản Hiến pháp Mỹ mà còn giúp người đọc hiểu được quá trình xây dựng một đạo luật.

Tác giả

Nguyễn Cảnh Bình
Nguyễn Cảnh Bình

Nguyễn Cảnh Bình

Nguyễn Cảnh Bình là Giám đốc của Alpha Books. Sau khi làm việc tại cơ quan nhà nước được 8 năm, anh đã mạnh dạn nảy ra ý tưởng tự thành lập doanh nghiệp, tìm kiếm hướng đi riêng cho mình. Vốn xuất thân từ một dịch giả, lại yêu thích viết sách và đọc sách, nên anh tìm được nhiều bạn đồng hành chung chí hướng, và Alpha Books đã ra đời vào đầu năm 2005 với dòng sản phẩm chính là mảng sách quản trị kinh doanh và giáo dục, tư duy. Không dừng lại ở việc làm sách, Nguyễn Cảnh Bình còn rất đa tài. Anh tích cực tham gia nhiều hoạt động xã hội khác như tham gia các hoạt động văn hóa, dịch thuật, viết sách báo, giảng dạy, diễn thuyết tại các trường đại học, cố vấn chương trình truyền hình “Làm giàu không khó”… “Hiến pháp Mỹ được làm ra như thế nào?” là cuốn sách do anh biên soạn về giai đoạn thành lập nước Mỹ những năm 1780. Đây là cuốn sách mà anh đã bỏ ra 2 năm để hoàn thành - với sự tham khảo khối lượng kiến thức đồ sộ.

MUA CHO CHÚNG MÌNH MỘT LY CÀ PHÊ

Legal de Minimis hoạt động với mục tiêu mang lại những giá trị lớn nhất cho sinh viên Luật. Mọi đóng góp của các bạn sẽ được sử dụng để nâng cao chất lượng Website và làm nhuận bút cho những tác giả có bài viết trên trang.

bottom of page